Tập huấn về giáo dục trẻ tự kỉ và trẻ có khó khăn trong học tập của trung tâm Hoa Anh Đào

Ngày 10 - 11/06/2017 Trung tâm Hoa Anh Đào đã tổ chức buổi tập huấn về giáo dục trẻ tự kỉ, trẻ có khó khăn trong học tập. Đây là một trong nhiều hoạt động của trung tâm kể từ khi thành lập đến nay.

Tham dự buổi tập huấn có sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Cẩm Hường – giảng viên khoa giáo dục đặc biệt, trường Đại học Sư phạm Hà Nội I và hàng trăm giáo viên, phụ huynh học sinh đang theo học tại trung tâm.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, ThS. Dương Thanh Vân – Giám đốc trung tâm Hoa Anh Đào đã nêu lên mục đích của buổi tập huấn, đó là nâng cao nhận thức, kỹ năng, phương pháp cho cả giáo viên và các bậc phụ huynh học sinh trong việc giáo dục trẻ tự kỉ, trẻ có khó khăn về việc học. Để buổi tập huấn đạt kết quả cao, Giám đốc trung tâm Hoa Anh Đào đã đề nghị các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh tham gia tập huấn phát huy tinh thần chia sẻ, trao đổi cởi mở, tích cực đặt câu hỏi cho chuyên gia.

Với phần trình bày hấp dẫn, lôi cuốn, sinh động, TS. Nguyễn Thị Cẩm Hường đã giới thiệu khái quát về khái niệm rối loạn phổ tự kỉ, nguyên nhân và một số phương pháp tác động, can thiệp đối với trẻ có biểu hiện rối loạn phổ tự kỉ. Đồng thời, TS đã có những chia sẻ về những biểu hiện của trẻ có khó khăn trong việc học, đưa ra một số phương pháp giúp trẻ cải thiện việc học. Một trong những phương pháp quan trọng nhất, được đánh giá có hiệu quả cao đang được các chuyên gia trong nước lẫn nước ngoài áp dụng, đó là tìm ra được điểm mạnh cũng như điểm hạn chế nhất của trẻ để khắc phục, trên cơ sở đó đưa ra được chương trình giáo dục phù hợp với khả năng của mỗi trẻ với các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, để trẻ có thể phát huy được hết các tiềm lực của bản thân giúp trẻ nhanh chóng hòa nhập được với các bạn bè cùng trang lứa. Bên cạnh sự can thiệp của các giáo viên tại Trung tâm còn có sự đồng hành cùng phối hợp của phụ huynh học sinh đây là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng giúp trẻ nhanh chóng khắc phục được hành vi và nâng cao được khả năng nhận thức của mỗi trẻ.TS. Nguyễn Thị Cẩm Hường chia sẻ trong buổi tập huấn về giáo dục trẻ tự kỉ, trẻ có khó khăn trong học tập

Ngoài ra, các hoạt động thảo luận giữa giảng viên, giáo viên, phụ huynh học sinh cũng được diễn ra xuyên suốt buổi tập huấn với tinh thần tích cực, cởi mở, đem lại hiệu quả cao.

Kết thúc buổi tập huấn, các bậc phụ huynh học sinh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến TS. Nguyễn Thị Cẩm Hường. Đồng thời mong muốn Trung tâm Hoa Anh Đào sẽ tổ chức được nhiều hơn những buổi tập huấn chuyên sâu để các bậc phụ huynh có cơ hội nghe những chia sẻ của chuyên gia về giáo dục trẻ tự kỉ, trẻ có khó khăn về việc học. Từ đó có được những phương pháp tốt nhất giúp các em học sinh nhanh chóng hoà nhập với cộng đồng.

Read 1922 times
Top